ดี ทู บี บอยแบนด์ในตำนาน ที่แฟนคลับไม่เคยลืม

D2B music

ดี ทู บี นั้นเป็นศิลปินวงบอยแบนด์ที่ออกอัลบั้มช่วงปลายปี พ.ศ.2544 วง ดี ทู บี เกิดจากการที่ “บิ๊ก”และ “แดน”เข้าประกวดในโครงการ “พานาโซนิค สตาร์ ชาเลนจ”ในปี พ.ศ.2543 และ “บีม”ที่เข้ามาอยู่อาร์เอสก่อนแล้ว และพวกเขาก็แจ้งเกิดในฐานะศิลปินหน้าใหม่ จากค่ายอาร์เอส เมื่อเปิดตัว MV เพลงต่างๆของวง ดี ทู บี ก็ได้รับการตอบรับที่ดีจากแฟนเพลงเป็นอย่างมาก พากเขาเริ่มมีแฟนคลับเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งสามคนมีงานต่างๆเข้ามามากมาย ไม่ว่าจะไปงานถ่ายแบบ,ถ่ายละครหรือโฆษณาต่างๆ ก็จะมีแฟนคลับตามไปให้กำลังใจในทุกที่เป็นจำนวนมากเทียบได้กับศิลปินเกาหลีในยุคนี้เลยก็ว่าได้

ดี ทู บี มีผลงานออกมามากมายและยังได้รับรางวัลการันตีความสามารถอีกด้วย เช่นรางวัลพระพิฆเนศทองพระราชทานประจำปี พ.ศ.2545 สาขานักร้องกลุ่มยอดนิยม,รางวัลศิลปินยอดนิยมประจำประเทศไทยกับงาน MTV Asia Award 2003 พวกเขาโด่งดังมากในช่วงนั้น จนเมื่อ “บิ๊ก” หนึ่งในสมาชิก ดี ทู บี ได้ประสบอุบัติเหตุโดยขับรถตกคูน้ำและแพทย์ตรวจพบว่ามีเชื้อราในสมองของบิ๊ก ส่งผลให้ “บิ๊ก”เป็นเจ้าชานนิทรายาวนานกว่า 4 ปีก่อนที่จะจากโลกไปในวันที่ 9 ธ.ค. พ.ศ.2550 ด้วยอายุเพียง 25 ปี และเมื่อขาดบิ๊กไปก็ได้มีการยุบวง ดี ทู บี ในปีพ.ศ. 2547 แดนกับบีมก็ยังคงทำงานเพลงต่อไป ในโดยใช้ชื่อว่า แดน-บีม ซึ่งเป็นชื่อของทั้ง 2 คนนี่เองและก็ต้องยุบตัวลงและแยกย้ายกันไป

music D2B

แต่ทว่ากระแสความเรียกร้องของแฟนคลับ ดี ทู บี นั้นมีมากและด้วยความร่วมมือของหลายๆฝ่ายทำให้ แดน-บีม กลับมาทำงานร่วมกันอีกครั้งกับ คิดถึง D2B LIVE CONCERT 2014 และคอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายกับ “มหัศจรรย์ความคิดถึง D2B ENCORE CONCERT 2015 วง ดี ทู บี เป็นอีกหนึ่งความทรงจำของผู้เขียนและใครหลายๆคน และยังคงคิดถึงบทเพลงของพวกเขา เป็นกลุ่มศิลปินที่มีความโด่งดังมาก ยังจำได้ว่าตอนที่ ดี ทู บีออกอัลบั้มแรกๆผู้เขียนยังเคยตัดรูป ดี ทู บี จากนิตยสารมาเก็บไว้ ในช่วงนั้น ดี ทู บี ดังมากถือเป็นบอยแบนด์อันดับ 1 ของเมืองไทยก็ว่าได้ เพลงของ ดี ทู บี ยังอยู่ในใจเสมอมา อย่างเช่นเพลง “ต่อหน้าฉัน(เธอทำอย่างนั้นได้อย่างไร)”และ “คนใจอ่อน(อ่อนใจ)” ถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านมานานเป็นสิบๆปีแล้วก็ตาม ดี ทู บี ก็ยังอยู่ในใจของแฟนคลับและแฟนเพลงตลอดไป